Những quả vải tươi ngon được khắp nơi trong và ngoài nước rất ưa chuộng. Mùa vải thiều bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc sau 2 tháng, và chỉ có thể dùng loại quả này trong thời gian rất ngắn. Vài năm gần đây các nhà kinh doanh còn dùng vải chế biến thành rất nhiều sản phẩm khác như: Vải tươi đóng hộp, nước vải, …để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100 mg vải thiều có chứa tới 72mg Vitamin C- một trong số những loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên, cơ thể lại không tự sản sinh ra được mà buộc phải nạp từ bên ngoài vào. Không chỉ vitamin C mà trong vải thiều còn chứa rất nhiều loại vitamin khác như: B, A, E, kẽm… và nguồn chất xơ tuyệt vời. Điều đặc biệt khi nhắc đến những tác dụng của nó đó chính là khả năng phòng chống ung thư nhờ các hợp chất như polyphenol, chất chống oxy hóa.

Chế biến nước vải thiều

Vải thiều đống hộp cao cấp có mùi vị đặc biệt nhưng không làm mất đi mùi hương đặc trưng cũng như các dưỡng chất tốt có trong vải thiều. Những trái vải thiều tròn, trắng nõn, với mùi thơm nồng nàn của vái kết hợp vị thanh của đường tạo nên tổng thể hài hòa. Bạn có thể sử dụng nó như một món ăn vặt hoặc dùng vào chế biến các loại đồ uống hay món ăn khác cho gia đình khi mùa vải đã kết thúc

Đồ uống: Với vải thiều đóng hộp việc pha chế nước vải trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần cho phần nước vải đóng hộp ra cốc, vắt thêm một vài giọt chanh, pha thêm đường (tùy khẩu vị của bạn) , lấy ra một vài trái vải cuối cùng là thêm đá. Như vậy là đã có cốc nước vải thiều thơm ngon đúng điệu cho mùa hè rồi nhé

Đồ ăn: Có rất nhiều món ăn được chế biến từ vải thiều đóng hộp cao cấp như: chè khúc bạch, chè trái cây, cooktail… Đây là những món ăn được rất nhiều bà nội trợ chế biến cho gia đình mình nhất là trong mùa hè

Vải thiều đóng hộp Bắc Giang

Một nét đẹp văn hóa nơi đây là mọi nhà đều mang những chùm vải đầu tiên chín đỏ điểm vài chiếc lá xanh đặt lên bàn thờ tổ tiên báo với các cụ tổ tiên rằng một vụ vải mới đang đến.

Vải thiều đóng lon phù hợp với nhu cầu tiêu thụ ngày nay. Ảnh sưu tầm
Vải thiều Bắc Giang có bốn mùa và đi khắp mọi miền quê. Ảnh sưu tầm

 

Mùa vải chín là lúc mà hình ảnh Lục Ngạn đẹp nhất, đặc trưng nhất. Dù đứng ở bất cứ đâu trên đất Lục Ngạn phóng tầm mắt ra xa những chùm vải lúc lỉu chín đỏ là tất cả những gì bạn thấy… Vào thời gian này bà con nơi đây trở nên bận rộn hơn vì thu hoạch vải nhưng ai ai cũng rạng ngời một niềm vui. Một vườn vải có thể đem lại cho bà con vài chục triệu đồng.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *